คำถามที่พบบ่อย

Exact Thailand

การปล่อยไฟฟ้าสถิต (ESD) คือ การถ่ายประจุระหว่างวัสดุหรือชิ้นส่วนของวัสดุที่มีศักดิ์ไฟฟ้าต่างกัน ไฟฟ้าสถิตบนวัสดุมีหน่วยเป็น โวลต์เทจ (voltage) หรือเรียกทั่วไปว่าโวลต์ ขบวนการที่วัสดุสัมผัสและแยกออกจากกัน ทำให้อิเล็กตรอนมีการเคลื่อนย้ายถ่ายเทประจุ ทั้งนี้ขึ้นกับขนาดของพี้นที่สัมผัส ความเร็วของการแยกออกจากกัน

ในระดับพื้นฐาน อุปกรณ์ป้องกันไฟฟ้าสถิต (ESD) คือสิ่งใดก็ตามที่สามารถนำมาใช้ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่ไวต่อไฟฟ้าสถิตได้ เช่น พื้นการผลิต, ห้องควบคุมปริมาณฝุ่นละออง หรือ โต๊ะ, เก้าอี้, รถเข็น, ชั้นวางของ สิ่งเหล่านี้ต้องที่มีมาตรฐานการติดตั้งสายดิน สายกราวด์ จึงมีไว้เพื่อเสริมความปลอดภัยในการใช้ไฟฟ้า เช่น หากเกิดไฟรั่วจากเครื่องใช้ไฟฟ้า กระแสไฟส่วนที่รั่วนี้ จะไหลลงพื้นผ่านทางสายกราวด์ (แทนที่จะไหลผ่านร่างกายของเรา) ในกรณีที่ไปสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจ
และสายกราวด์ไม่เพียงแค่ป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ถูกไฟฟ้าดูดเท่านั้น บางกรณีสายกราวด์ยังมีส่วนช่วยจัดการกับสัญญาณรบกวนได้อีกด้วย

บริษัทผู้ผลิตเม็ดพลาสติก วัสดุที่ให้บริการที่ปลอดภัยต่อการป้องกันไฟฟ้าสถิต (ESD) ให้เราบริษัท เอ็กแซคท์ ดีไซน์แอนด์ทูลลิ่ง จำกัด เป็นตลาดการฉีดพลาสติกแบบผสม และได้ทดสอบวัสดุของพวกเขาอย่างกว้างขวาง รวมถึงความสามารถของห้องปฏิบัติการและการอนุญาตใช้วัสดุนั้นๆ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าได้รับวัสดุที่ปลอดภัยมีคุณสมบัติต่อไฟฟ้าสถิต (ESD) ที่ถูกต้องหลังจากผสมวัสดุก่อนนำมาฉีดขึ้นรูป วัสดุที่ฉีดขึ้นรูปภายใต้แบรน EXACT จึงเป็นวัสดุที่มีคุณภาพ และ ความคงทนต่อการใช้งาน ระยะการใช้งานยาวนานกว่าที่อื่นๆ

เก้าอี้ป้องกันไฟฟ้าสถิต ใช้ในห้อง ห้องควบคุมปริมาณฝุ่นละออง, ยางกันชนด้านข้าง, ถาดพลาสติก, ลูกล้อ 3นิ้ว, 4นิ้ว, 5นิ้ว อุปกรณ์ทั้งหลายเหล่านี้ล้วนแล้วฉีดด้วยวัสดุคุณภาพสูงผสมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ และท่อนาโนคาร์บอน เกรดป้องกันไฟฟ้าสถิต (PC, PP และ TPU), และ บริการแปรรูปโลหะแผ่นขึ้นรูปตามแบบ เรายังให้บริการจัดซื้อจัดหาอะไหล่ วัสดุสิ้นเปลืองจากต่างประเทศ และ ในประเทศ สำหรับใช้ภายในโรงงานอุตสาหกรรม